esports888.info
Line LINE : @Esports888
วันที่ 4 ธันวาคม 2021 8:58 PM

E-Sports เทรนด์ใหม่สู่นักเล่นมืออาชีพ

อัพเดทเมื่อ 28 มีนาคม 2021 เข้าดู 0 ครั้ง

E-Sports จากเด็กเล่นเกมสู่นักเล่นมืออาชีพ

E-sports
อีสปอร์ต เปลี่ยนการเล่นเกม ให้เป็นเงิน

ในยุคนี้โลกของเกมออนไลน์ได้พัฒนาไปอย่างมาก และกำลังเป็นที่นิยมมาแรงสำหรับคนเล่นเกมเพราะมันคือเกมกีฬาชนิดใหม่ E-SPORTS ถือเป็นอาชีพใหม่ ที่สร้างได้รายให้กับคนเล่นเกม และเชื่อว่าเกมกีฬาอีสปอร์ต เป็นที่ยอมรับสำหรับคนทั่วไปไม่ใช่เพียงแค่ในกลุ่มของคนเล่นเกม

E-SPORTS คือ ?

อีสปอร์ต คือเกมการแข่งขันกีฬาในแบบของอิเล็กทรอนิกส์ที่ มีกติกาสากลแบบเดียวกับการแข่งขันกีฬาทั้วๆไป ปัจจุบันมีการก่อตั้งทีมและสโมสรเหมือนกับกีฬาอื่น ๆ และมีการเซ็นสัญญาแบบนักกีฬาด้วย เพื่อจะไปแข่งขันเพื่อชิงรางวัลในรายการต่าง ๆ เลยเป็นจุดสนใจที่วัยรุ่นเและคนเล่นเกมส์ใฝ่ฝันและอยากเป็นนักกีฬาอาชีพอีสปอร์ต ให้ได้กันเลยละครับ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับอีสปอร์ตกันก่อนดีกว่า ทั้งที่มาและที่ไป ของอีสปอร์ต เข้าเรื่องกันเลยครับ

คำนิยามของอีสปอร์ต

อย่างที่หลายๆคนก็อาจะรู้กันว่า “อีสปอร์ต” ก็เหมือนกีฬาชนิดหนึ่ง หรือ เกมอีสปอร์ต แต่จริงๆแล้วหลายคนก็เข้าใจกันไปต่าง ๆ นานา ESports จริงๆแล้วคำนี้นี้ย่อมาจาก Electronic Sports ก็คือกีฬา-อีเล็กทรอนิกส์นั้นเอง ปกติเราจะเห็นแค่กีฬากายภาพเช่น เทสนิส บาส ฟุตบอล เป็นต้น แต่เมื่อเทคโนโลยีและเกมส์ออนไลน์ได้พัฒนาอย่างล้ำขึ้นเรื่อย ๆ และทุกคนก็สามารถเล่นเกมได้จึงเกิดการเล่นเกมกันทั่วไปในทุก ๆ ที่ และมีการแข่งขันกันเกิดขึ้นเพื่อเป็นที่ยอมรับในวงการเกม หรือที่เราเรียกกันว่า โปรเพลย์เยอร์ เพื่อเป็นบทพิสูจน์การเป็น “โปรเพลย์เยอร์” จึงมีการจัดการแข่งขันขึ้นและมีผู้สนับสนุนมากมายเพื่อจุดมุ่งหมายที่มากขึ้นนั่นเอง

จุดเปลี่ยนของเกมออนไลน์ที่กลายมาเป็น กีฬาอิเล็กทรอนิคส์ Esports

มุมมองอีสปอร์ตในความหมายของประเภทกีฬา อีสปอร์ตจัดเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภท และได้มีการจัดการระบบการแข่งแข่งขัน และผู้เดี่ยวข้องหลาย ๆ ฝ่าย เช่น มีผู้สนับสนุน สปอนเซอร์อยู่เบื้องหลัง ผู้จัดการแข่งขัน เวทีและสนามแข่ง ผู้ชม และนักกีฬา ซึ่งมีความหมายว่าเป็น “กีฬา” จึงเป็นส่วนนึงของความเพลิดเพลิน ทำให้มีความใจจดใจจ่อในชีวิต และ ทำให้เกิดความสุข และความเพลิดเพลินเพลินในชีวิตประจำวัน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดว่าอีสปอร์ตเป็นกีฬา ได้เปิดโอกาศให้ผู้ที่ความสนใจมาเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเป็นตัวแทนในการแข่งขันในระดับนานาชาติ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและประเทศ โดยอยู่ในความดูแลของการกีฬาแห่งประเทศไทย esports หรือกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ จัดว่าเป็นกระแสใหม่ในสังคมไทยเนื่องจากยังมีความคิดห็นที่ต่างกัน ขณะที่มียอดสถิคิของผู้เล่นที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยประเมินจากวิดีโอและเกมเมอร์ออนไลน์และข่าวกีฬาที่ได้รับการยอมรับและยอมรับแม้กระทั่งรัฐบาลไทยก็เปิดโอกาสให้ E-Sports ทำให้มีรายได้มากมาย มีความจำเป็นที่คนไทยจะต้องเข้าใจเกี่ยวกับ Esports

จุดเด่นของ E-SPORTS

1.สร้างอาชีพและเม็ดเงิน
2.ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจิง
3.เป้าหมายในการทำงานเป็นทีม
4.การแข่งขันทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ

จุดด้อยของ อีสปอร์ต

คือมุมมองของผู้ใหญ่หรือคนที่คิดเห็นต่างใน อีสปอร์ต คือพวกเขามักจะมองว่ามันคือการเล่นเกมแค่นั้นไม่ใช่หรือเหมือนกับกีฬาทางกายภาพที่เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง และยังมองว่าผู้ที่พัฒนาเกมหลอกล่อเพื่อเพื่มให้เด็กติดเกม มากไปอีกและอาจส่งผลกระทบถึงเรื่องการเรียนและเรื่องอื่น ๆ อีกด้วย

รายได้ทางธุรกิจ อีสปอร์ต

ใน 2- 3 ปีที่ผ่ายมารายได้ทางอีสปอร์ตมีมูลค่าสูงและเป็นจำนวนที่ที่มากมายมหาศาลมาก Esports888.info เป็นอีกหนึงเว็ปไซด์ที่รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของวงการเกมส์ออนไล์ และ อีสปอร์ต ได้มีการรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจและอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมบทวิเคราะห์ต่าง ๆ และในตอนนี้ อีสปอร์ตถือว่าเป็นธุรกิจที่เติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างมาก จากฐานข้อมูลและแฟนคลับที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากจากทั่วโลกส่งผลให้วงการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มีผู้ลงทุนและสนับสนุนธุระกิจอีสปอร์ต

อีสปอร์ตในไทยที่พึ่งจะเริ่มเข้ามามีบทบาท

อีสปอร์ตในไทยที่พึ่งจะเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นจากระแส ROV DOTA2 และ PUBG Mobil จึงมีการจัดการแข่งขันขึ้นเป็นบทพิสูจน์การเป็น “โปรเพลย์เยอร์” ของวงการอีสปอร์ตไทย และเอเชี่ยนไปจนถึงระดับโลกกันเลยและมีผู้สนับสนุนมากมายเพื่อจุดมุ่งหมายที่มากขึ้นไปอีก

สรุปแล้ว ?

อีสปอร์ตในไทยและระดับโลกยังจะสามารถพัฒนาไปได้อีก และไม่นานอีสปอร์ตจะมีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความ เพื่อไม่เป็นการพลาดข่าวสาร ในวงการเกมและอีสปอร์ตเราขอแนะนำ Esport888.info เว็ปอัพเดตข่าวสารของวงการกีฬาและ อีสปอร์ต

การเดิมพันกีฬา E-SPORTS

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะวงการกีฬาหรือเรื่องใดที่มีการแข่งขัน ก็มักกระแสการเดิมพันแต่ละฝั่งรวมถึงกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ อย่างอีสปอร์ตด้วย ผมขอแนะนำเว็ปไซต์ Esport888.info สำหรับไว้ใช้เป็นคู่มือให้กับเพื่อน ๆ ที่สนใจการเดิมพันกีฬาอีสปอร์ตและเกมส์ออนไลน์ต่างๆที่ทางเว็ปไซต์ของเราได้จัดหามาให้ท่านอ่าน บทวิเคราะห์จากทีมที่มีประสบการ์ณด้านนนี้โดยเฉพาะและเสนอข่าวใหม่ ๆ เกี่ยวกับการพัฒนาของเกมส์ต่างๆรวมถึงเทคนิคการเดิมพันในเมนูต่าง ๆ ที่เว็ปไซต์เราเปิดให้ท่านได้เดิมพันอีกด้วย

เกมส์ที่ได้รับความนิยม 5 เกมส์ ที่ใช้ในการแข่งขัน E-SPORTS

1. Dota2 เป็นเกมส์ ที่มีเนื้อเรื่องแบบยุทธศาสตร์หรือเกมส์การวางแผนโดยจะแบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 ผู้เล่น เพื่อเอาชนะศรัตตรูฝั่งตรงข้ามและทำรายฐานและกองทัพ ของฝั่งตรงข้ามให้หมด โดนทีมฝั่งไหนสามารถทำลายได้ก่อนจะเป็นทีมที่ชนะ

2. League of Legends หรือ LOL

เป็นเกมส์ที่มีผู้เล่นและให้ความสนใจมากที่สุดเลยก็ว่าได้เป็นเกมออนไลน์ยอดฮิตในสหรัฐและยุปโรป LOL นี้เป็นเกมส์ในรูปแบบ แอคชั่น อาร์พีจี และ อาร์ทีเอส เกมแนววางแผนเพื่อเอาชนะฝั่งตรงข้ามเพื่อเก็บคะแนน และเลเวลให้กับตัวละครของตนเอง เพราะการเล่นเป็นทีม ถึงจัดเข้าในหมวดหมู่เกมส์ยอดฮิตของ อีสปอร์ต ที่นักลุงทุนมักจะเลือเดิมพัน

3. ROV – Realm of Valor ROV

เป็นเกมอีสปอร์ตในไทยที่เริ่มเข้ามามีบทบาทและเป็นกระแสอย่างมากในไทยจึงมีการจัดการแข่งขันขึ้นเป็นบทพิสูจน์การเป็น “โปรเพลย์เยอร์” ของวงการอีสปอร์ตไทย และเอเชี่ยนไปจนถึงระดับโลกกันเลยจัดเข้าในหมวดหมู่เกมส์ยอดฮิตของ อีสปอร์ต ที่นักลุงทุนมักจะเลือเดิมพันเช่นกัน

4. CSGO – Counter-Strike  Global Offensive

เกมส์แนว FPS ก็ได้ความนิยมมากเช่นกัน มาตั้งแต่ดั้งเดิมวัยนรุ่นที่เล่นเกมแนวนี้ผมคิดว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเกมนนี้แน่นอนและได้จัดเข้าในหมวดหมู่ยอดฮอิตของนักลงทุนที่ใช้ในการเดิมพัน

5. PUBG Mobile

ก็เป็นกระแสอย่างมากในไทย จึงมีการจัดการแข่งขันขึ้นเป็นบทพิสูจน์การเป็น “โปรเพลย์เยอร์” ของวงการอีสปอร์ตไทย และเอเชี่ยนไปจนถึงระดับโลกกันเลย เช่นเดียวกับเกมส์ ROV ที่ได้กล่าวมาข้างต้น

ประเภทของการเดิมพัน E-SPORTS มีดังนนี้

  1. เดิมพันผู้ชนะ – คือการเดิมพันทีมที่ท่านมองรูปเกมและสถิติของทีมนั้น ๆ แล้วว่าแมตซ์นี้ทีมนี้ชนะแน่นอน
  2. เดิมพันเสมอ – คือการเดิมพันของทีมทั้ง 2 ทีม ว่าผลการแข่งขันนั้นเสมอ
  3. เดิมพันแบบ แฮนดิแคป – คือการเดิมพันตามราคาที่ทางเว็ปไซด์นั้นรับเดิมพัน เช่น ราคาทีมต่อ และ ราคาทีมรอง หลักการเดียวกับการเดิมพันในกีฬาฟุตบอลและกีฬาอื่นๆ ที่นักลุงทุนทุกท่าน อาจะเคยคุ้นตากันมาแล้ว
  4. เดิมพัน สูง/ต่ำ – ก็คือการวางเดิมพันว่าผลการแข่งขันโดยรวม ผลลัพธ์จะออกมา สูง หรือ ต่ำ โดยคิดจากคะแนน รวมของทั้งสองทีม เช่นเดียวกันกับเดิมพันสูง/ต่ำ ในการเดิมพันกีฬาฟุตบอลและอื่น ๆ
  5. เดิมพันแบบระหว่างเกม – คือการวางเดิมพันระหว่างการแข่งขันโดย สรุปผลชนะแบบ 2 ใน 3 เมื่อการแข่งขันจบและมีราคาต่อรอง และเป็นการนิยมอย่างมากในการเดิมพันเกม DOTA2 แต่จะมีเดิมพันแต่ละเกมส์ในแมตซ์นั้น เช่น
  • เกม 1 ชนะ คือการเดิมพันที่มที่ชนะ ในเกมส์แรก
  • เกม 2 ชนะ คือการเดิมพันทีมที่ชนะ ในเกมส์ที่ 2
  • เกม 3 ชนะ คือการเดิมพันทีมที่ชนะ ในเกมส์ที่ 3

ข่าวสารและบทความ E-SPORTS ของทางเว็บเรา

เพื่อไม่เป็นการพลาดข่าวสาร ในวงการเกมและอีสปอร์ต เราขอแนะนำ Esport888.info เว็ปอัพเดตข่าวสารของวงการเกมส์กีฬาและ อีสปอร์ตไม่ว่าจะเป็น ESports และ Virtual เกมส์กีฬาในรูปกีฬาจำลอง ที่ทางเว็บไซด์จองเราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้สนุกและเดิมพัน เช่น ROV FIFA online DOTA2 LOL PUBG CSGO และแบรนด์เกมส์ดังอื่น ๆ อีกมากมาย ที่พร้อมจะสร้างรายได้ในเกมส์ที่ชอบให้กับเพื่อน ๆ ขอบคุณทุกท่าน ที่เข้ามาอ่านบทความ  ของทางเว็บเรา

ข่าวอีสปอร์ต ล่าสุด